Cách tạo gian hàng Shopee dành cho nhà “kinh doanh” mới

Tạo gian hàng Shopee là cách nhanh nhất để bạn có thể bắt đầu kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử này. Bán hàng trên Shopee đang là một cơ hội mà nhiều nhà kinh doanh muốn thử sức. Vậy bán hàng trên Shopee có mang lại hiệu quả không? Làm thế nào để tạo gian hàng Shopee? Cùng Quyền Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Có nên bán hàng trên Shopee không?

Tại Việt Nam, Shopee hiện đang là sàn giao dịch thương mại điện tử lớn với số lượng người truy cập đông đảo nhất. Đây chính là cơ sở để chứng minh tiềm năng kinh doanh thành công trên Shopee cho những nhà “kinh doanh mới”. Khi sử dụng Shopee, các nhà kinh doanh sẽ có cơ hội để tiếp cận nhiều khách hàng, bán được đa dạng các mặt hàng hơn.

Vậy bạn có nên bán hàng trên Shopee không? Câu trả lời chắc chắn là có. Ngoài số lượng người truy cập khủng, Shopee còn có nhiều chính sách hỗ trợ người bán hàng để họ có thể dễ dàng kinh doanh và kiếm lợi nhuận. Trên Shopee có rất nhiều các chương trình trợ giá, khuyến mãi online giúp các nhà kinh doanh quảng bá thương hiệu của shop miễn phí. Đồng thời, thu hút khách hàng dễ dàng trong các dịp lễ khuyến mại, sale lớn. 

Bán hàng online trên Shopee đem lại cơ hội thành công cao cho các nhà kinh doanh
Bán hàng online trên Shopee đem lại cơ hội thành công cao cho các nhà kinh doanh

Bên cạnh đó, việc đăng ký gian hàng trên Shopee cũng rất đơn giản. Bán hàng trên Shopee giúp các nhà kinh doanh tiết kiệm được nhiều chi phí như: thuê nhân viên, mặt bằng… Và đặc biệt, kinh doanh trên Shopee không cần phải có Giấy phép kinh doanh. Vì vậy, chủ shop có thể bỏ qua một số thủ tục trên thực tế để bán hàng nhanh hơn, dễ hơn.

II. Cách tạo gian hàng mới trên Shopee

Cách tạo gian hàng mới trên Shopee rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Để có thể đăng ký tài khoản trên Shopee, bạn sẽ truy cập vào đường link https://shopee.vn và nhấn nút “Đăng ký” ở góc bên phải màn hình.

Nhấn nút “Đăng ký” bên góc phải màn hình để tạo tài khoản Shopee
Nhấn nút “Đăng ký” bên góc phải màn hình để tạo tài khoản Shopee

Để tạo tài khoản thành công, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và xác minh danh tính bằng một tài khoản Facebook hoặc Google.

Bạn nên lưu ý lựa chọn thật kỹ tên tài khoản đăng nhập của mình. Bởi vì sau khi tạo tài khoản thành công, đường link Shopee của bạn sẽ là https://shopee.vn/<tendangnhap>/. Đây sẽ là đường dẫn để bạn có thể quảng cáo gian hàng Shopee của mình đến với mọi người, đồng thời để khách hàng có thể dễ dàng nhớ được tên shop của bạn.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Thiết lập thông tin cửa hàng

Thiết lập thông tin bán hàng là một loạt các thao tác, bao gồm: thiết lập hình ảnh logo, tên cửa hàng…

Lưu ý khi lựa chọn ảnh đại diện cho gian hàng, bạn nên chọn ảnh rõ logo của shop. Hoặc tên cửa hàng cũng nên đặt theo tên sản phẩm mà shop kinh doanh. Ví dụ, bạn nên đặt tên cửa hàng là TrangsucTrendy thay vì hiennguyen0504.

Để hoàn thành việc thiết lập thông tin bán hàng, bạn sẽ truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/. Tại đây, bạn click vào mục Thiết lập Shop hoặc làm theo hình dành cho kênh người bán mới. 

Thiết lập thông tin cửa hàng bằng cách vào mục “Thiết lập Shop”
Thiết lập thông tin cửa hàng bằng cách vào mục “Thiết lập Shop”

Sau khi click vào giao diện cho kênh người bán mới, bạn sẽ phải điền các thông tin mô tả, tên cửa hàng, hình đại diện… ở mục Thiết lập Shop để người mua có thể biết shop của bạn bán những gì.

Thiết lập thông tin cửa hàng
Thiết lập thông tin cửa hàng

Địa chỉ lấy hàng

Thông tin địa chỉ lấy hàng phải được điền đầy đủ, chính xác để shipper có thể đến lấy hàng của bạn giao cho khách. Làm theo hướng dẫn như sau:

Cài đặt địa chỉ lấy hàng để shipper có thể đến Shop lấy hàng
Cài đặt địa chỉ lấy hàng để shipper có thể đến Shop lấy hàng

Cài đặt vận chuyển shop

Hiện nay, có nhiều đối tác vận chuyển chính trên Shopee là: Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh, J&T Express…

Cài đặt đơn vị vận chuyển của Shopee mà bạn muốn hợp tác
Cài đặt đơn vị vận chuyển của Shopee mà bạn muốn hợp tác

Thiết lập thanh toán

Truy cập https://shopee.vn/user/account/paymen hoặc  https://banhang.shopee.vn/portal/finance/wallet/cards để cập nhật ví ngân hàng của chủ shop.

III. Cách đăng sản phẩm lên Shopee

Đăng bán sản phẩm lên Shopee rất đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập đầy đủ những thông tin như trên, sau đó truy cập link https://banhang.shopee.vn/

Chọn “Sản phẩm” > “Thêm sản phẩm mới” > “Tìm hình ảnh” sau đó chọn hình từ máy của bạn để đăng tải lên. Để thu hút người mua và làm cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn, bạn nên lưu ý viết phần thông tin sao cho ấn tượng nhất.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cực kỳ đơn giản
Cách đăng sản phẩm lên Shopee cực kỳ đơn giản

IV. Một số thắc mắc thường gặp khi tạo gian hàng Shopee

1. Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Khi kinh doanh trên Shopee, chủ shop phải chi trả phí thanh toán. Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng phải chịu phí đóng gói, bao bì sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn đóng gói mà Shopee đã đề ra. So với các sàn thương mại điện tử khác như: Lazada, Tiki, Sendo… chi phí mà người bán hàng Shopee phải chịu vẫn tối ưu nhất.

2. Những sản phẩm bị cấm và hạn chế khi đăng bán trên gian hàng Shopee

Theo chính sách hạn chế/cấm sản phẩm mà Shopee đã đề ra, những sản phẩm có trong danh sách là:

 • Hàng vi phạm bản quyền: hàng nhái, hàng giả hoặc hàng có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba…
 • Mỹ phẩm đã qua sử dụng
 • Tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ
 • Động vật, các chế phẩm từ động vật (kể cả động vật hoang đã)
 • Tiền tệ
 • Tiền giả, con dấu giả
 • ….

Chi tiết danh sách đầy đủ bạn có thể tham khảo tại điều khoản Chính sách của Shopee.

3. Đăng ký bán hàng trên Shopee đem lại hiệu quả như thế nào?

Trong số các trang thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay, Shopee là kênh có nhiều người bán hàng nhất bởi nhiều lợi ích đem lại cho các shop kinh doanh. Việc kinh doanh của bạn trên Shopee sẽ được hỗ trợ rất nhiều nhờ vào những lợi ích sau:

 • Shopee là trang TMĐT hàng đầu Việt Nam với lượng người sử dụng khủng, số lượng mua hàng hàng ngày cao;
 • Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng;
 • Đăng ký và tạo gian hàng trên Shopee cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí;
 • Shopee có nhiều chương trình ưu đãi hàng ngày và đặc biệt là các ngày hội ưu đãi lớn;
 • Shop có thể tự tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá riêng;
 • Đội ngũ hỗ trợ Shopee chuyên nghiệp, tạo điều kiện để người bán và người mua có thể trao đổi một cách thuận lợi nhất.
Hiệu quả khi bán hàng trên Shopee
Hiệu quả khi bán hàng trên Shopee

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về cách để tạo gian hàng Shopee mà bạn có thể tham khảo để có thể tạo tài khoản bán hàng thành công trên Shopee. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *