Top 3 tool cho shopee người bán nên biết

Sử dụng tool cho Shopee giúp người bán bán hàng tốt và có nhiều doanh thu hơn. Khi kinh doanh trên shopee, ngoài nguồn hàng tốt, bạn cần phải có các công cụ để quản lý bán hàng và tiếp cận khách hàng tiền năng tốt nhất. Trong bài viết này, Quyền Anh sẽ chia sẻ với các bạn top 3 tool Shopee phổ biến.

1. Phần Mềm Simple Shopee

Simple Shopee được nhận xét là một trong các phần mềm quản lý bán hàng có giao diện thân thiện, dễ dùng bậc nhất. Các tính năng hữu ích của tool bao gồm:

  • Phân tích sản phẩm trên Shopee: tổng hợp và phân tích số liệu như số lượng tồn kho, trung bình bán mỗi ngày, giá bán, doanh thu mỗi ngày, tổng doanh số,…
  • Chức năng Backup dữ liệu trên Shopee: Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa trên Shopee, việc đăng tải lại danh sách sản phẩm sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là với các shop lớn. Khi bạn sử dụng  Simple Shopee, việc backup dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do phần mềm này có chức năng sao lưu dữ liệu. Ngoài ra bạn còn có thể backup dữ liệu từ các shop khác để đa dạng hóa danh mục sản phẩm.
  • Chức năng quản lý nhiều shop: Càng nhiều tài khoản, lợi thế cạnh tranh càng tăng lên. Do đó, mọi người thường lập ra nhiều shop. Điều này khiến bạn phải bỏ nhiều thời gian, công sức để quản lý và chăm sóc. Với Simple Shopee, việc quản lý nhiều Shopee dễ dàng hơn. Các dữ liệu, tin nhắn, đều được đồng bộ và hiển thị ở cùng một nơi.

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các tính năng như: tăng lượt theo dõi, tìm kiếm sản phẩm hot, từ khóa hot, tổng kết các kênh bán hàng,…

Giao diện Simple Shopee
Giao diện Simple Shopee

Download Simple Shopee tại đây.

2. Phần Mềm ShopeePlus

Shopee Plus cũng là một tool cho shopee được rất nhiều người dùng. Phần mềm này có điểm mạnh là tăng tương tác và đẩy hàng loạt sản phẩm nhanh chóng. Cụ thể:

Gửi tin nhắn: Ngoài gửi tin nhắn cho shop tìm được theo từ khóa, danh mục, ShopeePlus còn gửi tin nhắn cho các khách hàng cũ, người từng nhắn tin, các khách hàng đang đặt hàng, chờ hàng… Như vậy, bạn có thể vừa chăm sóc, vừa upsale khách hàng cũng một cách hiệu quả.

Tăng tương tác like và follow: Tự động follow shop và like sản phẩm của shop khi tìm theo từ khóa, chuyên mục hay đánh giá sản phẩm.

Chỉnh sửa và đẩy sản phẩm hàng loạt: Tool Shopee Plus có thể chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm hoặc từng sản phẩm. Người bán sử dụng phần mềm này để giảm công sức, thời gian. Đồng thời, nó giúp thu hút khách hàng và đưa sản phẩm nổi bật lên đầu, tăng tỉ lệ tiếp cận.

 Copy sản phẩm shop khác đăng lên shop mình: Tính năng copy sản phẩm là một điểm cộng lớn của Shopee Plus. Các tùy chọn của tính năng rất đa dạng:

  • Copy sản phẩm từ shop khác
  • Copy sản phẩm tìm được theo từ khóa
  • Copy sản phẩm tìm được theo chuyên mục
  • Đăng sản phẩm hàng loạt

Sau khi xong, bạn có thể chỉnh sửa mô tả, kích thước, cân nặng, phân loại… để tránh trùng lặp nội dung.

Dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt của Shopeeplus
Dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt của Shopeeplus

Các tính năng của ShopeePlus được kể trên rất hiệu quả và đặc biệt phù hợp với các shop mới mở và cần đẩy thêm số lượng mặt hàng bán cũng như tăng tương tác tự động. Điều này sẽ làm tăng đáng kể độ tin cậy kéo theo như tỉ lệ mua của khách hàng.

Download ShopeePlus tại đây.

3. Bộ Công Cụ Shopee

Bộ công cụ Shopee là phần mềm hỗ trợ bán hàng quen thuộc của nhiều shop trên sàn. Bộ công cụ này chia ra 3 sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm có công dụng riêng hỗ trợ việc bán hàng trên sàn Shopee. Cụ thể:

  • Fshopee: Một phần mềm trao đổi lượt đăng ký, đánh dấu yêu thích hàng loạt các sản phẩm trên gian hàng, tự động trao đổi lượt like giữa các shop thành viên trong hệ thống. Fshopee hỗ trợ thao tác trên nhiều tài khoản cùng lúc một cách mượt mà, tiết kiệm thời gian cho những đơn vị quản lý nhiều shop cùng lúc.
  • Xshopee:  Là phần mềm giúp sao chép tất cả các sản phẩm trên shopee (sản phẩm của shop bất kì hoặc danh sách bán chạy của một từ khóa/danh mục nào đó…). Nói tóm lại, bạn có thể copy mọi sản phẩm trên shopee với tốc độ nhanh. Cụ thể, nó có thể copy 500 sản phẩm trong vòng 5 phút.
  • Mshopee: Cũng là một tool cho shopee hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng một lúc. Tính năng nổi bật của Mshopee là gửi tin nhắn đến hàng loạt khách hàng theo danh sách. Mshopee tự động đưa các sản phẩm theo đặc điểm, gợi ý câu trả lời khi tư vấn sản phẩm dựa trên các từ khóa có sẵn và thống kê doanh thu bán hàng theo chu kỳ.

Tất cả bộ 3 sản phẩm này đều được dùng thử miễn phí với tài liệu hướng dẫn chi tiết và rõ ràng

Trên đây là những thông tin về 3 tool Shopee phổ biến Quyền Anh muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *